xem chi tiet tin tuc - Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Hậu Giang

 

Agribank Hậu Giang thực hiện chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”

Ngày 02-12-2020

Sáng ngày 30/11/2020, Agribank Hậu Giang phối hợp với Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” cho Trường THCS Chiêm Thành Tấn tại Ấp 9, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Đến dự có ông Nguyễn Văn Sơn - Phó trưởng văn phòng Agribank - khu vực Tây Nam Bộ, ông Lê Viết Quyền - Giám đốc Agribank Hậu Giang, ông Nguyễn Thanh Thiên – Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, ông Đặng Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Long Mỹ.

Trường THCS Chiêm Thành Tấn được thành lập năm 2002 tại xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, đến tháng 10/2020 được đầu tư xây dựng lại theo Đề án của Tỉnh Ủy Hậu Giang theo tiêu chí Trường đạt chuẩn Quốc gia. Đến nay trường có 01 phòng họp, 01 thư viện, 03 phòng thí nghiệm, 08 phòng học, 24 giáo viên và 317 học sinh. Trường được xây dựng lại, thời gian đầu còn thiếu thốn nhiều cơ sở vật chất và thiết dạy và học như: máy vi tính, bàn, ghế, tủ, sách, các thiết bị thực nghiệm thực hành,… Thấu hiểu điều đó, Agribank Hậu Giang thực hiện chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập tại địa bàn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn cơ sở vật chất theo chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” tại trường THCS Chiêm Thành Tấn, với 08 bộ máy tính để bàn, 01 ổn áp 10 KVA, 08 bộ bàn thực hành thí nghiệm, 20 chiếc ghế đai, 08 bộ sách tham khảo và nâng cao, với tổng khi phí là 150 triệu đồng.

Ông Lê Viết Quyền - Giám đóc Agribank Hậu Giang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Viết Quyền - Giám đốc Agribank Hậu Giang cho biết, Agribank luôn quan tâm đến thế hệ trẻ, học sinh ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn, thiếu cơ sở vật chất cho việc dạy và học. Thông qua chương trình, Agribank mong muốn tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp nhận tri thức, tự đọc, tự học, phát triển tâm hồn, phát triển kỹ năng và tư duy, vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong trường học, duy trì và phát triển văn hóa đọc. Nâng cao đời sống văn hóa tin thần cho các em học sinh nơi đây.

Ông Lê Viết Quyền - Giám đốc Agribank Hậu Giang (bên phải) trao biểu trưng cho nhà trường

Cảm động trước tấm lòng mà Agribank đã trao tặng. Đại diện cho nhà trường, ông Nguyễn Chi Lăng – Hiệu trưởng không giấu được niềm xúc động và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Agribank đã quan tâm, và đồng hành cùng với trường, có thêm trang thiết bị dạy và học ngày càng được củng cố và nâng cao, động viên kịp thời cho cán bộ, giáo viên và học sinh nơi đây thêm hăng say trong công tác giảng dạy, học tập và rèn luyện. Nhà trường cũng xin hứa sẽ gìn giữ và phát huy những giá trị mà Agribank đã đem đến.

 

 

Thanh Tùng - Agribank Hậu Giang


Đang online: 1
Hôm nay: 27
Đã truy cập: 48522
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.