xem chi tiet tin tuc - Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Hậu Giang

 

Agribank Hậu Giang tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021

Ngày 02-02-2021

Ngày 30/01/2021, Agribank Hậu Giang tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021, đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh năm 2020, triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2021 và công bố quyết định khen thưởng các danh hiệu thi đua năm 2020. Tham gia Hội nghị có ông Lê Viết Quyền - Giám đốc Agribank Hậu Giang - đại diện cho người sử dụng lao động; ông Lê Hoàng Minh - Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Agribank Hậu Giang - đại diện cho người lao động; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Chi nhánh loại 2 trực thuộc và cùng với toàn thể cán bộ, người lao động Agribank Hậu Giang về tham dự.

Ông Lê Viết Quyền - Giám đốc Agribank Hậu Giang phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lê Viết Quyền - Giám đốc Agribank Hậu Giang đánh giá về tình hình kinh doanh của đơn vị năm 2020, mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 nhưng Agribank Hậu Giang đạt 5/6 chỉ tiêu trên giao và sẽ cố gắng hoàn thành tốt trong giai đoạn tiếp theo. Với quyết tâm đạt được mục tiêu đề ra. Hội nghị người lao động lần này có ý nghĩa định hướng và động viên người lao động tiếp tục phát huy sức mạnh và tinh thần quyết tâm trong năm 2021, phát động phong trào thi đua toàn đơn vị đoàn kết tận tâm sáng tạo hoàn thành tốt chủ trương của ngành, thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ quan, góp phần đạt và vượt các chỉ tiêu của năm 2021. Trên tinh thần đó, đề nghị toàn thể cán bộ về dự hội nghị phát huy tính dân chủ, tham gia có hiệu quả về chương trình của hội nghị, tập trung thảo luận và đề xuất các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Agribank Hậu Giang báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Agribank Hậu Giang báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Tính đến ngày 31/12/2020, tổng nguồn vốn huy động toàn tỉnh đạt 101% kế hoạch; tổng dư nợ đạt 105% kế hoạch, trong đó dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm 82,3%/tổng dư nợ; thu dịch vụ, thu nợ ngoại bảng và các chỉ tiêu tài chính đạt theo đúng kế hoạch. Công tác an sinh xã hội cũng được quan tâm đặc biệt trong năm 2020, Agribank Hậu Giang đã hỗ trợ 7,5 tỷ đồng (trong đó, nguồn vốn Trung ương là 7 tỷ đồng, còn lại là nguồn từ chi nhánh và vận động trong cán bộ người lao động) tặng quà hộ nghèo, đầu tư nâng cấp Trường Tiểu học Long Thạnh 3, Trường Tiểu học Ngã Bảy 2, Xây dựng 10 căn nhà tình thương cho Hội Cựu Thanh niên xung phong, tài trợ thiết bị học tập chương trình “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”, tài trợ chương trình “Xuân yêu thương”, tài trợ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng dịch Covid – 19, ủng hộ người dân Miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt…

Hình ảnh ký kết thoả ước lao động tập thể

Sau khi thông qua dự thảo thỏa ước lao động tập thể, hội nghị có nhiều tham luận đi sâu vào các nội dung như: Giải pháp thu hồi nợ sau xử lý, giải pháp triển khai cho vay thông qua tổ vay vốn hiệu quả, giải pháp tăng trưởng dư nợ chất lượng, giải pháp toàn diện để hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh,…

Hội nghị cũng đã thông qua kết quả hoạt động Công đoàn năm 2020; hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2020. Hội nghị cũng thông qua Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2021 và đã được toàn thể cán bộ người lao động tán thành với mục tiêu năm 2021: Tổng nguồn vốn huy động tăng tối thiểu từ 12% so với năm 2020. Tổng dư nợ tăng tối thiểu từ 11% so với năm 2020. Tăng thu dịch vụ tối thiểu 10% so với năm 2020. Tỷ lệ nợ xấu tối đa 1,2%, đảm bảo đủ lương cho người lao động và đảm bảo tỷ lệ an toàn theo quy định của NHNN. Hội nghị cũng phát động phong trào thi đua bán bảo hiểm ABIC góp phần tăng chỉ tiêu dịch vụ trong năm 2021, đồng thời khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

 Kết luận hội nghị, ông Lê Viết Quyền - Giám đốc Agribank tỉnh Hậu Giang kêu gọi toàn thể cán bộ, người lao động quyết tâm chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Ngân hàng và Agribank. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch kinh doanh năm 2021, tập trung huy động và sử dụng hiệu quả nguồn vốn, tập trung cho vay phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Agribank. Phát huy sức mạnh đoàn kết, đồng thuận của từng đơn vị và toàn chi nhánh; phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên; động viên cán bộ, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và giữ vững thương hiệu Agribank. Vì sự nghiệp phát triển bền vững của Agribank, vì quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, Hội nghị kêu gọi toàn thể cán bộ người lao động Agribank Hậu Giang đoàn kết, đồng thuận, chung sức thi đua thực hiện tốt các mục tiêu kinh doanh năm 2021 và những năm tiếp theo.

Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Agriban Hậu Giang (bìa phải) trao thưởng cho các cá nhân

 

Cán bộ người lao động Hội Sở tỉnh

Cán bộ người lao động Chi nhánh Tp Ngã Bảy

Cán bộ người lao động Chi nhánh huyện Long Mỹ

Cán bộ người lao động Chi nhánh huyện Vị Thủy

Cán bộ người lao động Chi nhánh huyện Châu Thành

Cán bộ người lao động Chi nhánh huyện Châu Thành A

Cán bộ người lao động Chi nhánh huyện Phụng Hiệp

Cán bộ người lao động Chi nhánh TP Vị Thanh

Cán bộ người lao động Chi nhánh Cái Tắc

 

 

Thanh Tùng – Agribank Hậu Giang

 

 

 


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 1
Hôm nay: 32
Đã truy cập: 48527
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.