xem chi tiet tin tuc - Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Hậu Giang

 

BIDV Hậu Giang thực hiện diễn tập chữa cháy và cứu nạn tại Trụ sở chi nhánh

Ngày 30-05-2022

Sáng ngày 28/5/2022, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Hậu Giang (BIDV Hậu Giang) đã kết hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trụ sở Chi nhánh (số 16 Nguyễn Công Trứ, Phường 1, Thành phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang) với mục đích tiếp tục công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, nhân viên BIDV Hậu Giang về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực phòng ngừa không để cháy, nổ, tai nạn xảy ra.

Phương án chữa cháy được giả định tình huống xảy ra cháy lúc 08 giờ 30 phút tại Phòng Quản trị tín dụng, nguyên nhân do chập điện, tia lửa điện rơi vào hồ sơ, sổ sách gây cháy tự do 13,5 phút với diện tích cháy là 250 m2 và số người bị nạn là 02 người. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ của BIDV Hậu Giang thông báo cho nhân viên di chuyển hồ sơ đến nơi an toàn và triển khai phương án chữa cháy. Đồng thời, ngay khi nhận được thông tin báo cháy, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ra lệnh cho xuất 02 xe chữa cháy cùng 24 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường, tổ chức trinh sát, chỉ huy chữa cháy, cứu người bị nạn đảm bảo kỹ thuật, chiến thuật đề ra trong phương án, chỉ sau thời gian ngắn đám cháy được dập tắt và cứu được người bị nạn đến chỗ an toàn. Buổi diễn tập được thực hiện chuyên nghiệp hiệu quả.

Kết thúc buổi diễn tập, các bên đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế, thiếu sót trong quá trình phối hợp giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy tại chỗ. Qua đợt diễn tập lần này đã giúp cho lực lượng chữa cháy của đơn vị nắm vững phương án, nâng cao khả năng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra, góp phần giảm thiệt hại về người và tài sản.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

 

Ngân Anh - BIDV Hậu Giang


Đang online: 1
Hôm nay: 198
Đã truy cập: 138727
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.