xem chi tiet tin tuc - Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Hậu Giang

 

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn tại Trụ sở BIDV Chi nhánh Hậu Giang

Ngày 23-07-2020

Ngày 18/07/2020, BIDV Chi nhánh Hậu Giang đã kết hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi tập huấn kiến thức về nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trụ sở Chi nhánh số 16 Nguyễn Công Trứ, Phường 1, Thành phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang với sự tham gia của toàn thể cán bộ nhân viên Chi nhánh cùng các chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Tỉnh. Thông qua đợt diễn tập lần này nhằm tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, nhân viên BIDV Chi nhánh Hậu Giang nắm rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực phòng ngừa không để cháy nổ, tai nạn xảy ra.

Hình: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn tại BIDV Chi nhánh Hậu Giang


Giả định tình huống cháy xảy ra lúc 14 giờ 15 phút tại Phòng Quản trị tín dụng tầng 3 với thời gian cháy 12,5 phút do chập mạch điện. Khi phát hiện sự cố cháy, Đội Phòng cháy chữa cháy cơ sở nhanh chóng ngắt điện, sử dụng các bình chữa cháy xách tay tổ chức chữa cháy ban đầu, đồng thời thông báo cho mọi người biết và gọi điện báo Công an địa phương. Khi nhận được thông tin báo cháy, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ra lệnh cho xuất 04 xe chữa cháy cùng 45 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường, tổ chức trinh sát, chỉ huy chữa cháy, cứu người bị nạn đảm bảo kỹ thuật, chiến thuật đề ra trong phương án.

Hình: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn theo phương án tại BIDV Chi nhánh Hậu Giang

Buổi diễn tập được thực hiện chuyên nghiệp, hiệu quả, đám cháy được nhanh chóng dập tắt bởi lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ tại Chi nhánh và các chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đúng thời gian đề ra, việc tìm kiếm cứu người bị nạn kịp thời, tài sản và con người được đảm bảo an toàn.

Sau khi buổi diễn tập kết thúc, các bên đã tổ chức họp rút kinh nghiệp vào buổi chiều cùng ngày. Thông qua buổi diễn tập, giúp cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, lực lượng PCCC cơ sở và CBNV Chi nhánh hiểu rõ và thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về công tác PCCC. Theo đánh giá của Ban lãnh đạo và các đơn vị phối hợp thực hiện, buổi diễn tập đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản và phương tiện, kết quả theo kế hoạch và yêu cầu đề ra./.

   Ngân Anh (BIDV Hậu Giang)


Đang online: 1
Hôm nay: 148
Đã truy cập: 48643
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.