xem chi tiet tin tuc - Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Hậu Giang

 

HẬU GIANG TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN ĐỐI THOẠI KẾT NỐI NGÂN HÀNG VỚI HỢP TÁC XÃ

Ngày 26-04-2021

Sáng ngày 23/4/2021, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang phối hợp với Ngân hành Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hậu Giang tổ chức diễn đàn đối thoại Kết nối ngân hàng với Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2021. Tại diễn đàn, bên cạnh các đơn vị chủ trì, một số Chi nhánh tổ chức tín dụng, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh, các đơn vị quản lý nhà nước liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường; nông nghiệp, nông thôn và trên 40 Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đến dự buổi đối thoại. Buổi đối thoại là cơ sở để các tổ chức tín dụng tìm hiểu, trao đổi với các Hợp tác xã trong việc cấp tín dụng, dịch vụ ngân hàng nhằm mục tiêu phát triển kinh tế hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo các chương trình, mục tiêu của tỉnh.

 

Trên cơ sở báo cáo của Liên minh Hợp tác xã về tình hình hoạt động của các Hợp tác xã; đề án chiến lược phát triển hệ thống Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là ý kiến tham luận của đại diện các Hợp tác xã cho thấy: Hoạt động của nhiều hợp tác xã vẫn còn hạn chế, trong đó chủ yếu thiếu hụt vốn hoạt động, tài sản hạn chế, không có trụ sở hoạt động, thiếu nhân lực quản trị, điều hành... Các Hợp tác xã tập trung đề nghị các TCTD xem xét cấp tín dụng không có tài sản bảo đảm hoặc có tài sản bảo đảm một phần để đầu tư máy móc thiết bị, vốn lưu động để tăng quy mô sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ xã viên trong Hợp tác xã.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hậu Giang có báo cáo, đánh giá tình hình hỗ trợ vốn của các TCTD đối với hệ thống các Hợp tác xã trên địa bàn, các quy định của pháp luật về cấp tín dụng cho Hợp tác xã nói chung, Hợp tác xã thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn nói nói riêng. Lãnh đạo các Chi nhánh TCTD, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của mình, lồng ghép để trả lời, giải thích thêm nhằm hỗ trợ các Hợp tác xã đối với các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quan hệ tín dụng, sử dụng dịch vụ ngân hàng của các Hợp tác xã. Trong từng trường hợp cụ thể, Lãnh đạo các Chi nhánh TCTD đề nghị các Hợp tác xã cung cấp phương án vay vốn để được tư vấn phù hợp nhất với tính chất của từng Hợp tác xã.

Tổng kết buổi đối thoại, Lãnh đạo Ngành ngân hàng và Liên minh Hợp tác xã thống nhất ngoài việc các Hợp tác xã phối hợp trực tiếp với các TCTD, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh, các Hợp tác xã có thể thông qua Ban hỗ trợ tiếp cận tín dụng ngành ngân hàng tỉnh Hậu Giang để tiếp nhận, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình đề xuất cấp tín dụng, dịch vụ ngân hàng của các hợp tác xã./.

NHNN Hậu Giang


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 1
Hôm nay: 45
Đã truy cập: 48540
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.