HỘI NGHỊ KẾT NỐI NGÂN HÀNG – DOANH NGHIỆP THỊ XÃ LONG MỸ TỈNH HẬU GIANG

Ngày 06-11-2020

Ngày 05/11/2020, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Hậu Giang phối hợp với UBND Thị xã Long Mỹ tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp. Tham dự Hội nghị có ông Lê Thanh Tiền – Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh; bà Trần Diễm Thúy - Ủy viên Ban chấp hành thị ủy – Phó Chủ tịch HĐND thị xã; ông Huỳnh Ngọc Trương – Ủy viên Ban chấp hành thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện các phòng ban thị xã; lãnh đạo các TCTD có dư nợ lớn tai địa bàn và có hơn 40 doanh nghiệp, hợp tác xã đến tham dự.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND thị xã báo cáo tóm tắt tình hình đầu tư phát triển kinh tế - xã hội thị xã Long Mỹ. Lãnh đạo NHNN Chi nhánh báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động ngân hàng 10 tháng đầu năm 2020. Bên cạnh đó, các TCTD báo cáo tình hình hoạt động, cho vay hỗ trợ doanh nghiệp tại địa bàn và giới thiệu một số gói tín dụng ưu đãi đang áp dụng đối với doanh nghiệp. Tính đến ngày 15/10/2020, tổng vốn huy động toàn tỉnh đạt 15.679 tỷ đồng, tăng trưởng 8,99% so với cuối năm 2019; tổng dư nợ cho vay đạt 24.747 tỷ đồng, tăng trưởng 5,8% so với cuối năm 2019; dư nợ cho vay đối với doanh nghiệp đạt gần 26%/dư nợ toàn địa bàn. Đại diện ngành trên địa bàn, lãnh đạo NHNN Chi nhánh trả lời trực tiếp các vấn đề đại biểu quan tâm như: (1) Các khoản vay cần phù hợp với chu kỳ sản xuất, thời hạn của dự án; (2) Hỗ trợ HTX nguồn vốn để xây lò sấy, kho chứa lúa; (3) Mở rộng hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp tham gia đấu thầu, thực hiện các công trình thủy lợi trong tỉnh … Hội nghị lần này, có 04 TCTD tham gia ký hợp 04 gói tín dụng hỗ trợ với tổng giá trị hợp đồng là 37,5 tỷ đồng.

Kết luận Hội nghị, ông Lê thanh Tiền – Phó Giám đốc NHNN CN đề nghị các TCTD cần quan tâm thực hiện tốt việc: Cải tiến quy trình thủ tục cho vay, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia thực hiện các công trình, dự án tại thị xã; chủ động cắt giảm các loại phí không hợp lý; rút ngắn thời gian giao dịch; tích cực nghiên cứu, đề xuất các chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp; nâng cao công tác thông tin tuyên tuyền... Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần phát huy tính minh bạch, rõ ràng về tài chính, có chiến lược quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, cải tiến công nghệ để tăng khả năng cạnh tranh...

NHNN CN TỈNH HẬU GIANG