Hội nghị triển khai nhiệm vụ Ngân hàng tỉnh Hậu Giang năm 2021

Ngày 20-01-2021

Ngày 19/01/2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng tỉnh Hậu Giang năm 2021. Đến dự Hội nghị có đ/c Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh uỷ; đ/c Trương Cảnh Tuyên – UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đ/c Mã Thị Tươi – UVBTV Tỉnh ủy – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đ/c Nguyễn Thanh Thủy - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan, NHNN Chi nhánh và các TCTD trên địa bàn.

Tính đến ngày 31/12/2020, nguồn vốn huy động đạt 15.982 tỷ đồng, tăng 11,09% so với cuối năm 2019; dư nợ cho vay đạt 26.752 tỷ đồng, tăng trưởng 14,37% so với cuối năm 2019, nguồn vốn ưu tiên đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của tỉnh (lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm 66,28%/tổng dư nợ; cho vay nuôi trồng, chế biến thuỷ sản chiếm 11,71%/tổng dư nợ); tỷ lệ nợ xấu 1,46%/tổng dư nợ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Trương Cảnh Tuyên – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu ngành Ngân hàng trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ngành có liên quan để thực hiện tốt công tác xử lý nợ xấu; đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động của hệ thống; đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ ngân hàng; chung tay thực hiện cải thiện môi trường kinh doanh trong tỉnh; mở rộng mạng lưới hoạt động của ngành trên địa bàn và đồng hành với công tác an sinh xã hội.

Kết luận Hội nghị, ông Hồ La Thành – Giám đốc NHNN Chi nhánh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021: Chủ động cân đối nguồn vốn, định hướng dòng vốn tín dụng vào các lĩnh vực mà Tỉnh đang ưu tiên phát triển và có nhu cầu; triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án quan trọng của ngành, địa phương; cải tiến các quy trình, thủ tục trong hoạt động tín dụng, ngân hàng; chú ý đến công tác giáo dục CBCC&VC, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phát huy tinh thần thượng tôn pháp luật; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, đối thoại...

NHNNHG