xem chi tiet tin tuc - Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Hậu Giang

 

Hội thi dịch vụ ngân quỹ năm 2020 BIDV Hậu Giang

Ngày 29-07-2020

Hưởng ứng “Hội thi dịch vụ ngân quỹ BIDV năm 2020” do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam tổ chức. Với mục đích là đẩy mạnh phong trào học tập, thi đua nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ ngân hàng trong đội ngũ cán bộ công tác kho quỹ để phục vụ tốt hơn cho công việc. Hội thi được tổ chức ở 3 cấp độ: vòng thi tại cơ sở (Chi nhánh), vòng thi cấp khu vực và vòng chung kết cấp hệ thống, bắt đầu 18/07/2020 đến tháng 09/2020. Ngày 25/07/2020, BIDV Chi nhánh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi dịch vụ ngân quỹ BIDV năm 2020 – vòng cơ sở. Tham gia hội thi có 21 thí sinh là kiểm soát viên, thủ kho, giao dịch viên, giao dịch viên ngân quỹ của Hội sở và 4 phòng giao dịch. Các thí sinh đã trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết các thí sinh làm bài thi trực tuyến trên hệ thống với thời gian 30 phút, hoàn thành 30 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến tiền tệ, kho quỹ, dịch vụ ngân quỹ, kiến thức hiểu biết chung về BIDV, phong cách và không gian làm việc của cán bộ BIDV. Phần thi thực hành, kỹ năng kiểm đếm, chọn lọc, phân loại tiền lẫn, phát hiện tiền giả, đóng thếp/bó tiền, lập bảng kê chi tiết kết quả kiểm đếm.

 
 


 

Kết quả 100% thí sinh dự thi đều nắm chắc các kiến thức liên quan đến tiền tệ, kho quỹ và dịch vụ ngân quỹ, điểm thi lý thuyết đều đạt từ 65 điểm trở lên (thang điểm 100), khả năng thực hành kiểm đếm, phân loại tiền tốt, điểm thi thực hành từ 140 điểm trở lên, trong đó có 2 thí sinh đạt 175 điểm (thang điểm 200).

 
 


 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải thí sinh thi lý thuyết và thực hành tốt nhất cho các thí sinh có kết quả cao nhất và chọn một thí sinh có điểm thực hành và lý thuyết cao nhất để thi cấp khu vực. Giám đốc Chi nhánh - Ông Nguyễn Quốc Khởi nhận xét “đây là cuộc thi cũng là sân sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc, nâng cao hiệu quả công việc, tạo không khí đoàn kết. Đồng thời, qua đó cập nhật những kiến thức, quy trình, quy định nghiệp vụ liên quan đến công tác kho quỹ, rèn luyện và nâng cao kỹ năng tay nghề thu chi tiền mặt, ngoại tệ cho cán bộ lựa chọn những cán bộ giỏi, có khả năng phát triển để bồi dưỡng, đào tạo.