NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TỈNH HẬU GIANG CHO VAY HƠN 10,5 TỶ ĐỒNG ĐỂ TRẢ LƯƠNG NGỪNG VIỆC, TRẢ LƯƠNG PHỤC HỒI SẢN XUẤT

Ngày 22-12-2021

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Nghị quyết 126/NQ-CP ngày 08/10/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị quyết 68/NQ-CP. Tính đến thời điểm hiện tại, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hậu Giang đã thực hiện giải ngân cho 29 người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho hơn 3.100 lượt lao động với số tiền hơn 10,5 tỷ đồng.

Đại diện Công ty Cổ phần may Nhà Bè – Hậu Giang (phải)

nhận bảng tượng trưng hợp đồng vay vốn

Trong số các đơn vị tiếp cận được nguồn vốn vay, Công ty Cổ phần may Nhà Bè - Hậu Giang là đơn vị được giải ngân với số tiền cao nhất, hơn 6,4 tỷ đồng. Thông qua nguồn vốn vay tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Công ty đã trả lương cho gần 1.870 lượt lao động để phục hồi sản xuất. Thời gian tới, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, Ngành, đơn vị có liên quan để hướng dẫn và triển khai thực hiện chính sách cho vay đúng theo quy định, nhằm hỗ trợ cho người sử dụng lao động và người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, cùng vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

Thúy An – Chi nhánh NHCSXH Hậu Giang