NGÀNH NGÂN HÀNG HẬU GIANG HỖ TRỢ KINH PHÍ MUA VẮC XIN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 01-07-2021

Đ/c Nguyễn Văn Nhiệm – Phó Giám đốc NHNN CN (thứ 4 từ phải qua) đại diện trao tiền hỗ trợ của ngành

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa vắc xin phòng Covid-19 đến mọi người dân, cũng như mong muốn được chia s và chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi sản xuất kinh doanh. Đồng thời thực hiện ý kiến chỉ đạo của đ/c Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang vận động các sở, ngành trên địa bàn chung tay, hỗ trợ kinh phí mua vắc xin Covid-19. Ngày 30/6/2021, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Mặt trận tổ quốc tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi tiếp nhận tiền hỗ trợ mua vắc xin phòng chống dịch Covid-19 của các ngân hàng trên địa bàn.

Đợt đầu, ngành Ngân hàng trên địa bàn đã chung tay đóng góp trên 100.000.000 đồng. Đợt này, ngành Ngân hàng Hậu Giang tiếp tục chung tay hỗ trợ  Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 với số tiền 307.300.000 đồng, quyên góp từ các ngân hàng: Ngân hàng TMCP Kiên Long CN Hậu Giang; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển CN Hậu Giang, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín CN Hậu Giang, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Hậu Giang, Ngân hàng TMCP Á Châu CN Hậu Giang, Ngân hàng TMCP Phương Đông CN Hậu Giang.

Mặc dù số tiền ủng hộ của ngành Ngân hàng trên địa bàn không lớn, nhưng đây là việc làm đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn, phát huy tinh thần của ngành vì cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19, chung tay thực hiện thành công trên hai mặt trận “vừa chống dịch, vừa hỗ trợ phát triển kinh tế” trên địa bàn tỉnh. Đại diện ngành trên địa bàn, Ngân hàng Nhà nước CN tỉnh Hậu Giang biểu dương các ngân hàng thương mại đã nhiệt tình tham gia các đợt phát động quyên góp tiền ủng hộ mua vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19.

NHNN CN TỈNH HẬU GIANG