NHNN Chi nhánh tỉnh Hậu Giang thực tập phương án chữa cháy tại Trụ sở Chi nhánh

Ngày 16-11-2020

Ngày 13/11/2020, NHNN Chi nhánh tỉnh Hậu Giang đã kết hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thuộc Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy tại Trụ sở Chi nhánh số 75, Võ Văn Kiệt, Phường 5, Thành phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang. Tham gia thực tập phương án là công chức, người lao động thuộc NHNN Chi nhánh cùng với lực lượng cảnh sát bảo vệ mục tiêu đang trực tại NHNN Chi nhánh tỉnh Hậu Giang. Qua 01 ngày thực tập phương án toàn thể học viên đã được cập nhật những thông tin, kiến thức hữu ích liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy, những tình huống nguy hiểm về cháy nổ, tai nạn, rủi ro trong cuộc sống hàng ngày tại gia đình và nơi công tác. Từ đó, học viên được cảnh báo, nhận diện và được hướng dẫn cách xử lý tình huống đúng và an toàn.

Các lực lượng phối hợp di dời tài sản

Tại buổi thực tập phương án các học viên đã thực hành thành thạo và nhanh chóng dập tắt các đám cháy giả định, di dời tài sản đảm bảo an toàn. Thông qua đó đã góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực phòng ngừa hạn chế cháy, nổ, tai nạn xảy ra và khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Buổi thực tập phương án được Ban lãnh đạo Chi nhánh và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đánh giá thành công, đáp ứng yêu cầu kế hoạch đề ra.

NHNN Hậu Giang